Nguyên nhân bồn cầu tắc nghẽn và phương pháp xử lý nhanh gọn nhất

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục Tin Tức : Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm website Hút bể phốt tại bắc ninh

Tại sao phải thông tắc bồn cầu và nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu là gì

Trường hợp tắc nghẽn bồn cầu sẽ gây ra hàng loạt ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bạn, có khả năng làm đảo lộn cuộc sống gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh  .Không chỉ vậy, bồn cầu bị nghẹt sẽ làm chất thải không thể thoát xuống bể phốt. Qua một thời gian, chất thải sẽ phân hủy và gây mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Hơn thế nữa, hiện tượng này còn góp phần tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển sinh sôi nảy nở.

Với những tắc hại của bồn cầu bị tắc , tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phải nghĩ ngay ra phương pháp thông tắc bồn cầu thường xuyên .

Nguyên nhân tắc nghẽn tắc nghẽn bồn cầu 

  1. Do sử dụng quá nhiều giấy cho một lần sinh hoạt
  2. Vô tình làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu 
  3. Bồn cầu lắp đặt sai không đúng vị trí, chân bồn cầu bị hở với nền nhà vệ sinh
  4. Không có đường thoát khí hoặc đường ống thoát khí bị tắc nghẽn
  5. do bể phốt đầy 

Vậy phương pháp thông tắc bồn cầu thế nào hiệu quả ?

Bạn có thể làm theo các cách sau :

Cách 1: Thông tắc bồn cầu bằng tay

Khi bạn biết chính xác vật đang bị mắc ở bên trong bồn cầu là gì và bạn nghĩ bạn hoàn toàn có thể dùng tay lấy ra được – thì lúc này bạn cần đeo găng tay để lấy vật đang tắc ra. Còn nếu bạn muốn xử lí chỗ tắc bằng thao tác đẩy vật đang bị tắc xuống thì bạn thực hiện bước 2 để xả phần tắc xuống hố cống. Cách làm này sẽ giữ cho khu vực vệ sinh nhà bạn dùng lại được bình thường.

Cách 2: Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

Bạn chỉ cần xối nước nóng từ trên cao xuống ngay lỗ thoát bồn cầu sẽ tạo ra áp suất. Vai trò của nước nóng giúp làm tan hiện tượng tắc nghẽn dưới ống thoát nước bồn cầu, đồng thời áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Tuy nhiên bạn cần chú ý cẩn thận để tránh bị bỏng.

Cách 3: Sử dụng các loại dụng cụ thông hút để thông tắc bồn cầu 

Bạn có thể sử dụng pittông để thông tắc bồn cầu. Nhưng, thực tế, nhưng thực tế trên thị trường hiện nay bán rất nhiều loại pittông khác nhau và có thiết kế phù hợp cho các mục đích thông tắc khác nhau. Bạn có thể mua các loại dụng cụ này tại các cửa hàng điện nước, siêu thị, sau đó bạn thực hiện như sau: đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, thực hiện giật mạnh để thông chỗ tắc. Bạn cần chú ý phương pháp dùng pittong thông tắc chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước. Hãy lặp lại thao tác thông tắc cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

Nếu những phương pháp trên không làm cho bồn cầu nhà bạn thông thoát bình thường được , tôi khuyên bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ công ty hút bể phốt tại bắc ninh  một phương pháp cam kết hiệu quả 99% , không mất thời gian , không tốn chi phí .

công ty hút bể phốt bảo minh chúng tôi chung cung cấp các dịch vụ thông tắc công , bể phốt , hút bể phốt , bồn cầu, vận chuyển bùn chất thải , xử lý mùi hôi…

chỉ cần khách hàng gọi 0989 287 337 , mọi việc cứ để chúng toii giải quyết : nhanh chóng / hiệu quả và chuyên nghiệ

Contact Me on Zalo
Call Now Button