9 cách thông bồn cầu hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đang xem bài viết thuộc chuyên mục Tin Tức : Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm website Hút bể phốt tại bắc ninh

Hiện nay có hai phương pháp thông tắc bồn cầu rất phổ biến . Mỗi phương pháp có cách thông tắc khác nhau : ví dụ như phương pháp thông tắc cống bởi các chuyên gia, hoặc phương pháp thông tắc bằng những phương pháp , dụng cụ thông tắc tại nhà .

Hôm nay công ty hút bể phốt tại bắc ninh chúng tôi chia sẽ các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng.

Cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà bởi những dụng cụ thông thường

Để thông tắc cống một cách hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu dấu hiệu bị nghẹt , có như thế bạn mới có thể giải quyết các vấn đề 1 cách hiệu quả
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt
Sau khi đi vệ sinh bạn đã ấn nút bồn cầu nhiều lần nhưng nước không thoát hoặc thoát chậm.
Mặc dù bạn đã nhiều lần xả nước nhưng bồn cầu vẫn bốc mùi hôi.
Khi xả nước bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc nước thoát chậm, trong một số trường hợp nước không thoát được hết mà phụt lên từ cống lên nắp của bồn cầu.

mùi hôi bồn càu là dấu hiệu phổ biến khi bị tắc nghẽn

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân hàng đầu làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn là từ giấy vệ sinh, khi đi bạn vô tình làm rơi giấy xuống kết hợp với đó lỗ thoát có kích thước quá nhỏ dẫn đến tắc nghẽn.
Hầm cầu sau một thời gian dài sử dụng quá 3 năm chưa thay, làm cho hầm rút nước thải bị tắc nghẽn dẫn đến quá tải, nếu không kịp thời xử lý, thông hút thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng bồn cầu rút nước chậm.
Nguyên nhân chủ quan nữa là sự cố bạn thường hay bỏ thiết bị dọn vệ sinh, băng vệ sinh, giấy vệ sinh trên kết nước,… vô tình làm những đồ vật đó bị rơi xuống toilet gây ra tình trạng tắc nghẽn ngoài ý muốn.
Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt

tắc giấy là 1 trong những nguyên nhân phổ biến


Một số lưu ý trước khi chữa tắc bồn cầu tại nhà
Trước khi tiến hành sửa chữa bạn nên để nhà vệ sinh được thông thoáng hoặc có quạt thông gió, để mùi nước thải và hóa chất bay ra ngoài giúp bạn giảm phần nào hít mùi giúp đảm bảo sức khỏe
Phải mặc quần áo dài mang găng tay cao su khi thực hiện các bước vệ sinh để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn, vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.
Bạn nên dùng 1 sản phẩm tẩy rửa xuyên suốt quá trình vệ sinh, không được dùng 2 loại khác nhau vì nó có thể xảy ra phản ứng hóa học gây nguy hiểm.
Nếu đã sử dụng hết tất cả những mẹo được hướng dẫn mà bồn cầu nha bạn vẫn không có dấu hiệu hết tắc nghẽn, thì nên liên hệ cho thợ để thông công một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.


Một số cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản, hiệu quả

Dùng áp lực nước tự nhiên
Dùng áp lực nước tự nhiên để thông bồn cầu là một trong những cách đơn giản, hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng bởi nó không cần dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào cả.
Chỉ cần ấn nút xả nước ở mức lớn nhất nếu vẫn không thì thì nhấn thêm 2 – 3 lần. Ngoài ra, nếu hệ thống xả nước không đủ mạnh bạn có thể sử dụng một xô nước lớn đổ thật mạnh vào trong bồn cầu để tăng áp lực nước.
Dùng áp lực nước tự nhiên


Móc phơi quần áo
Tình huống bạn không có sẵn đồ dùng cũng như những loại hóa chất để thông bồn cầu, thì bạn có thể dùng móc phơi quần áo để giải quyết vấn đề. Nó dễ dàng luồn lách đẩy những vật như băng vệ sinh, giấy vệ sinh,…vô cùng hiệu quả
Bước 1: Chuẩn bị một móc quần áo bằng nhôm, sắt mỏng có thể uống được, sau đó uống thẳng dây móc ra.
Bước 2: Sử dụng móc đã uốn thẳng đưa sâu vào trong bồn cầu, cho đến khi bạn cảm nhận được nó đã chạm đến vị trí gây ra nghẹt, bạn dùng lực tay đẩy thật mạnh hoặc xoay vòng tạo tác động lên vật cản. Nếu nước đã rút được thì bạn đã hoàn thành quá trình thông bồn cầu.

Móc phơi quần áo


Baking soda, giấm và nước nóng

Có lẽ sử dụng baking soda, giấm và nước nóng đối với người người nước ngoài thì quá phổ biến, nhưng với người Việt khá lạ. Khi chúng được kết hợp với nhau giúp thoát nước tránh bị tắc bồn cầu khá ấn tượng.
Bước 1: Chuẩn bị 500g baking soda, 3 lít nước sôi, ca đựng.
Bước 2: Tiến hành trộn baking soda với giấm ăn vào ca đựng khuấy đều hỗn hợp, sau đó đổ xuống bồn cầu.
Bước 3: Không được vội xả nước ngay mà phải đợi 5 – 7 tiếng đồng hồ hoặc có thể để qua đêm, để dung dịch thấm dần và ăn sâu vào chất thải làm phân rã.
Baking soda, giấm và nước nóng


Coca cola, Pepsi

Coca cola, Pepsi là hai sản phẩm nước uống khá quen thuộc ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ quầy hàng nước giải khát nào. Ngoài ra, nó còn giúp thông thoáng bồn cầu bởi trong nước có chứa nhiều loại axit khác nhau.
Bước 1: Chuẩn bị 1 chai Coca cola loại 1,5 lít và 1 chai Pepsi loại 1,5 lít, sau đó đổ cả hai vào bồn cầu.
Bước 2: Không được xả nước ngay mà chờ khoảng 2 tiếng để chất axit trong trong Coca và Pepsi ngấm vào chất thải.
Bước 3: Sau khi đợi xong bạn nên xả lại bằng nước nóng thông bồn cầu một cách hiệu quả.

Coca cola, Pepsi


Băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm

Băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm là một trong những vật dụng thường được sử dụng trong các hộ gia đình, nếu bồn cầu bị tắc nghẽn bạn có sử dụng chúng để thông nghẹt bồn cầu nhé.
Bước 1: Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, 1 cuộn băng keo. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm quanh miệng bồn cầu và dùng băng keo dính lại. Nếu muốn hiệu quả hơn bạn nên bọc thêm 2 – 3 lớp.
Bước 2: Xả nước nhiều lần để đào thải chất thải, lúc này áp lực nước trong bồn cầu sẽ mạnh hơn nhờ màng bọc thực phẩm.
Bước 3: Trong quá trình thực hiện, màng bọc bị phồng lên, bạn dùng tay nhấn xuống giúp tạo áp lực khí dồn xuống để thông thoáng dị vật trong bồn cầu.

Băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm


Nước rửa chén
Nước rửa chén là một vật dụng có sẵn trong mọi hộ gia đình, ta có thể dùng nó kết hợp với nước nóng để làm thông thoáng bồn cầu khi bị nghẹt hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
Bên trong nước rửa chén tích hợp thành phần làm sạch, phân rã chất thải. Khi nó kết hợp với nước nóng giúp làm tan sự đông tắc cùng với áp suất nước mạnh giúp tiêu hủy rác thải nhanh chóng.

Nước rửa chén


Đá lạnh
Đá lạnh thường được bỏ vào bồn cầu có tác dụng khử mùi hôi, ngoài ra nó còn có tác dụng xử lý bồn cầu bị tắc, nghẽn một cách hiệu quả. Khi đá tan ra làm nhiệt độ trong bồn cầu lạnh làm cho vật cản co lại giúp chúng trôi tuột xuống cống một cách hiệu quả.
Bước 1: Chuẩn bị 1 – 2 kg đá và vài miếng chanh, sau đó bỏ vào bồn cầu.
Bước 2: Đợi đến khi đã đã tan ra hết, bồn cầu đã được làm lạnh, tiếp theo xả nước để kiểm tra bồn cầu đã được thông hay chưa.

Đá lạnh


Vỏ chai nhựa
Vỏ chai nhựa là một vật dụng làm thông bồn cầu một cách hiệu quả, mời bạn xem qua các bước dưới đây nhé.
Bước 1: Loại bỏ hết nước bị đọng lại khỏi bồn cầu.
Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và 1 chai nhựa, sau đó tiến hành đổ nước ấm vào chai.
Bước 3: Đặt ngón tay cái của bạn lên đầu chai và lắp đầu trên của chai vào lỗ thoát ở đáy bồn cầu (nhớ đeo găng tay cao su cho bước này.)
Bước 4: Bỏ tay cái ra, sau đó bóp chai nước bên trong chảy xuống đường ống nước để tạo áp lực, giúp thông thoáng bồn cầu khi tắc, nghẽn.
Vỏ chai nhựa
Pittong, bơm thụt cao su
Pittong (piston) được biết đến với tên gọi khác là cây thục được xem là dụng cụ dùng thông bồn cầu bị tắc, nghẽn hay hiệu quả nhất.
Bước 1: Ấn nút xả nước trong bồn cầu.
Bước 2: Sử dụng pittong ngắm chuẩn xác vào lỗ thoát bồn cầu.
Bước 3: Dùng lực đẩy, đẩy thật mạnh pittong xuống lỗ thoát liên tục từ 6 – 7 lần, rồi sau đó dứt khoát nhấc lên.
Bước 4: Ấn lại nút xả nước để làm sạch và xả rác thải trong bồn cầu.

Pittong, bơm thụt cao su
Dây lò xo
Dây khoan lò xo là một trong những thiết bị giúp thông thoáng bồn cầu nhanh chóng hiệu quả mà không cần mất quá nhiều thời gian.
Bước 1: Cầm phần trục tay và đưa phần đầu lò xo vào đường ống thoát nước bồn cầu và xoay qua xoay lại.
Bước 2: Trong quá trình đầu lò xo sử dụng công suất xoay nó làm tan rã các vật cản mềm như các chất thải cực nhanh.
Dây lò xo
Miếng dán chuyên dụng
Miếng dán chuyên dụng có tác dụng tương tự màng bọc thực phẩm có tác dụng thông thoáng cho bồn cầu bị tắc nghẽn hiệu quả.
Bước 1: Gỡ miếng nilon ra khỏi miếng dán, tiếp theo dán miếng dán chuyên dụng lên thành bồn cầu.
Bước 2: Ấn nút xả nước, khi thấy miếng dán bị phồng lên bạn dùng tay ấn xuống để tạo áp lực nước.
Bước 3: Sau khi chất thải được thông thoáng, bạn gỡ miếng dán chuyên dụng ra và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu.

Miếng dán chuyên dụng
Bột hóa chất chuyên dụng
Đây là loại bột chuyên dụng như: Microphot, Bio, Sumo, Hando… dùng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn bởi rong rêu, giấy vệ sinh,… rất hiệu quả.
Bước 1: Chuẩn bị đồ bảo hộ, găng tay, để giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất đảm bảo sức khỏe.
Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm hóa chất, đổ một lượng nhất định theo hướng dẫn.
Bước 3: Đợi khoảng 4 – 6 tiếng để hóa chất thấm vào chất thải, sau đó tự phân hủy.
Bước 4: Tiến hành ấn nút xả và vệ sinh lại bồn cầu.

Bột hóa chất chuyên dụng
Máy hút bụi
Ngoài tác dụng hút bụi nó còn có khả năng hút tạo sức ép đẩy các chất thải rắn trong bồn cầu giúp thông thoáng khi bị tắc nghẽn hiệu quả.
Bước 1: Mặc đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay đầy đủ đảm bảo trong quá trình hút không bị văng vào người.
Bước 2: Sau đó sử dụng máy hút bụi hút hết nước bên trong bồn cầu.
Bước 3: Để bồn cầu được kín hơn, bạn sử dụng vải thừa quấn quanh đầu máy hút bụi để đi sâu vào đường ống.
Bước 4: Để đảm bảo không khí không thoát ra bên ngoài bạn dùng tay bịt kín phần vải, lúc này áp lực hút bên trong bồn cầu giảm.
Bước 5: Hoạt động máy hút bụi tiến hành quá trình thông bồn cầu, sử dụng trong khoảng 2 – 5 phút.
Bước 6: Sau khi đảm bảo rằng chất thải đã được thông thoáng bạn lấy máy hút bụi ra và vệ sinh lại bồn cầu.


Máy hút bụi

Một số lưu ý đối với bồn cầu ngồi xổm và bệt

Những đề xuất giúp thông thoáng bồn cầu mà công ty thông tắc cống bắc ninh cung cấp sẽ có một vài cách không được áp dụng cho bồn cầu ngồi xổm và bệt. Bạn nên lựa chọn cách phù hợp như: Ống thụt bồn cầu, lò xo,…
Không được sử dụng phương pháp băng dính, màng bọc thực phẩm và màng bọc chuyên dụng đối với bồn bồn cầu ngồi xổm và bệt, bởi vì nó ko không thể bịt kín được.

thông bồn cầu bằng chuyên gia thông tắc

gọi 0989287337 chuyên gia về hút bể phốt bắc ninh, chuyên gia thông tắc cống để tư vấn về phương pháp thông tắc cũng như cung cấp dịch vụ thông tắc cống hiệu quả

Contact Me on Zalo
Call Now Button